Bản vẽ cad phòng xông hơi: CHI TIẾT VÀ ĐẦY ĐỦ NHẤT

Rate this post

Vì sao cần có bản vẽ cad phòng xông hơi trước khi thi công lắp đặt? Mặt bằng xông hơi có tầm quan trọng như thế nào? Đâu là thiết kế phòng xông hơi hoàn hảo phù hợp với nhu cầu kinh doanh, sử dụng của chủ đầu tư?

Nhằm mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người sử dụng cũng như tạo không gian phòng xông hơi như spa mini chuyên nghiệp, Zcasa xin gửi đến quý khách hàng các bản vẽ cad mặt bằng phòng xông hơi cơ bản đã được nhiều khách hàng đánh giá tích cực khi đến với dịch vụ thiết kế tại Zcasa.

Tầm quan trọng của thiết kế mặt bằng, bản vẽ cad phòng xông hơi

Thiết kế mặt bằng phòng xông hơi luôn là bước phức tạp và quan trọng nhất đối với bất kỳ công trình nào. Một bản vẽ tiêu chuẩn sẽ giúp bạn và đơn vị thi công kiểm soát mọi hoạt động, dự toán chi phí chính xác cũng như lưu ý đến những vị trí quan trọng cần phải tránh. Để định hình bản vẽ cad phòng xông hơi hoàn hảo, bạn cần phải chú ý đến 5 yếu tố sau:

 • Tối ưu chi phí xây dựng, lắp đặt.
 • An toàn cho người sử dụng.
 • Phòng xông hơi phải đáp ứng đầy đủ tiện ích, công năng.
 • Thẩm mỹ, tinh tế và bắt mắt, tạo cảm hứng cho người dùng.
 • Kết hợp hài hòa với không gian, diện tích xung quanh.

Nhưng trên thực tế, để đảm bảo được hết hiệu năng theo đúng thiết kế mặt bằng như vậy không phải là điều dễ dàng. Vì thế mà hôm nay, Zcasa sẽ mang đến cho bạn một số bản vẽ cad phòng xông hơi mà Zcasa đã thực hiện, từ đó giúp bạn lựa chọn được mặt bằng tốt nhất cho mình.

Tầm quan trọng của thiết kế bản vẽ cad phòng xông hơi

Cách vẽ bản vẽ cad phòng xông hơi?

Đầu tiên, hãy mở phần mềm AutoCAD và tạo một bản vẽ mới. Sau đó, chọn đơn vị đo lường và mức độ chi tiết cho bản vẽ của bạn.
Tiếp theo, vẽ các đường thẳng và các hình dạng cần thiết cho phòng xông hơi, bao gồm các tường, cửa ra vào, cửa sổ và các thiết bị trong phòng. Sử dụng công cụ vẽ của phần mềm để tạo ra các hình dạng này.
Sau khi đã hoàn thành các hình dạng cơ bản, hãy bổ sung các chi tiết như vật liệu, màu sắc và các hình ảnh khác để tạo ra một bản vẽ chân thực và trực quan.
Cuối cùng, hãy lưu bản vẽ của bạn ở định dạng phù hợp để có thể chia sẻ hoặc sử dụng lại sau này. Bạn đã hoàn thành quá trình vẽ bản vẽ cad phòng xông hơi thành công!

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh phòng xông hơi bình dân hiệu quả

Bản vẽ cad phòng xông hơi: CHI TIẾT VÀ ĐẦY ĐỦ NHẤT

Là một đơn vị chuyên sáng tạo, lắp đặt và thiết kế mặt bằng phòng xông hơi, Zcasa không ngừng cập nhật xu hướng thiết kế mới nhất, nắm bắt và đón đầu thời đại trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp. Đội ngũ thiết kế tài năng tại Zcasa đã có nhiều năm kinh nghiệm hiện thực hóa ý tưởng, mang đến hàng trăm bản vẽ cad phòng xông hơi chuyên nghiệp, và sau đây là các bản vẽ cad chi tiết đầy đủ nhất:

Bản vẽ cad phòng xông hơi khô cho 4 – 5 người

Bản vẽ đầu tiên mà Zcasa muốn gửi đến quý khách hàng chính là mặt bằng phòng xông hơi khô được thiết kế theo yêu cầu: “1 phòng xông dành cho 4 – 5 người sử dụng, và phục vụ trong loại hình phòng Gym. Mặt bằng đã có sẵn không gian, mọi phòng đều có nhà vệ sinh vì vậy có thể tận dụng được bất kỳ diện tích nào trong phòng.”.

Sau khi đã lắng nghe mọi yêu cầu của khách hàng, Zcasa không ngừng phân tích, xây dựng nhiều phương án và lựa chọn vị trí lắp đặt phòng xông hơi tối ưu nhất cho 4 – 5 người sử dụng. Đồng thời để tiết kiệm chi phí, Zcasa đã lựa chọn kính cường lực để xây dựng buồng phòng.

Kính cường lực không chỉ mang đến những ưu điểm giữ nhiệt, giữ ẩm tốt mà còn đảm bảo mặt bằng phòng xông hơi thoáng đãng, tinh tế và vô cùng sang trọng. Để mở rộng không gian hơn, Zcasa tận dụng các vị trí nằm ở góc và kết nối giữa phòng tắm và phòng xông hơi cùng với nhau.

bản vẽ cad phòng xông hơi

Bản vẽ cad phòng xông hơi dành cho 1 – 2 người

Bản vẽ cad phòng xông hơi tiếp theo mà Zcasa muốn gửi đến quý khách hàng chính là phòng xông hơi gia đình dành cho 1 – 2 người xông và kết hợp cùng phòng tắm vô cùng tiện lợi. Đây chính là mẫu bản vẽ phòng xông hơi được nhiều hộ gia đình lựa chọn nhất hiện nay, nếu so sánh với giá thành, chất lượng và công năng thì mẫu bản vẽ này thực sự là giải pháp hoàn hảo nhất cho mọi gia đình hiện đại.

Với bản vẽ mặt bằng phòng xông hơi này, Zcasa đã lựa chọn trần thạch cao, kính cường lực cùng ốp gỗ thiết sam Canada để làm trần, sàn và vách phòng xông. Đồng thời, Zcasa cũng tiến hành đi điện âm tường, đảm bảo tính thẩm mỹ, phóng khoáng cho không gian gia đình.

bản vẽ cad phòng xông hơi

Bản vẽ cad phòng xông hơi khô ướt kết hợp

Một sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 loại hình xông hơi và mang về tiệm spa mini ngay trong chính không gian ấm cúng, yêu quý tại nhà. Zcasa đã lựa chọn chia không gian xông hơi ra làm 2 phần và mỗi phần phù hợp cho 2 người sử dụng cùng lúc.

Đây cũng là ước muốn và ý tưởng của chủ đầu tư khi muốn bố trí không gian hai phòng xông hơi cạnh nhau để tối ưu diện tích sống nhất cho cả nhà, quả thật không ngoa khi gọi đây là tiệm spa mini dành riêng cho gia đình.

Đồng thời, Zcasa còn tính toán mở rộng không gian hơn bằng cách thiết kế kính cường lực trong suốt, không chỉ che chắn hiệu quả mà còn giữ ẩm, giữ nhiệt và ngăn chặn thất thoát hơi nước ra ngoài phòng. Đối với phần còn lại là phòng xông hơi khô, Zcasa lựa chọn gỗ thiết sam Canada, gỗ thông,… mang đến hương thơm dịu nhẹ và khả năng chịu nhiệt tốt lên đến 110oC.

bản vẽ cad phòng xông hơi

Bản vẽ phòng xông hơi dành cho phòng Spa

Bản vẽ cad phòng xông hơi này là bản vẽ mà Zcasa dành riêng cho các chủ đầu tư phòng spa, nơi có đầy đủ phòng xông hơi khô – ướt cho 5 – 10 người xông hơi cùng lúc. Trong đó, chủ đầu tư đã nêu ra ý kiến của mình khi dành không gian cho 5 người bên 1 khu vực xông hơi.

Dựa theo ý tưởng và mặt bằng hiện trạng, Zcasa đã lên phương án thiết kế nới rộng cho nhiều người cùng xông một lúc, công suất máy xông hơi mà Zcasa lựa chọn cho khách hàng chính là loại máy 12KW vừa đảm bảo nhiệt lượng tỏa ra đồng đều vừa không tạo cho khách hàng cảm giác quá nóng khi xông hơi. Mặt trước phòng xông hơi, Zcasa vẫn sử dụng kính cường lực 10mm để giảm chi phí đầu tư nhưng không làm mất đi vẻ tinh tế, sang trọng của phòng Spa.

Trên đây là một số bản vẽ cad phòng xông hơi do Zcasa thiết kế mời quý khách hàng tham khảo. Để thiết kế một mặt bằng phòng xông hơi ưng ý, sáng tạo và đáp ứng đầy đủ công năng đúng ý của mình hãy liên hệ trực tiếp với Zcasa – đội ngũ thiết kế tài năng luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

bản vẽ cad phòng xông hơi

Quy trình lắp đặt mặt bằng phòng xông hơi đúng chuẩn

Bên cạnh bản vẽ cad phòng xông hơi, quy trình lắp đặt phòng xông cũng quan trọng không kém, với quy trình làm việc sau đây tại Zcasa, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt thông tin và theo dõi được tiến độ thi công phòng xông hơi của mình.

Tiếp nhận yêu cầu và ý tưởng xây dựng của khách hàng

Là bước đầu tiên trong quy trình làm việc, Zcasa hiểu rất rõ sự cần thiết của bước tiếp nhận yêu cầu này trước khi bắt tay vào thiết kế bản vẽ chi tiết. Những thông tin Zcasa cần khách hàng cung cấp gồm có:

 • Loại hình phòng xông hơi.
 • Kích thước phòng xông hơi.
 • Mặt bằng hiện trạng.
 • Ước tính nhu cầu sử dụng trong cùng thời điểm.
 • Nguồn tài chính hiện tại (Zcasa có thể thực hiện báo giá tham khảo trước cho khách hàng theo diện tích, và số người sử dụng).

Khảo sát thực địa mặt bằng phòng xông hơi

Ngay khi tiếp nhận và ghi chú đầy đủ thông tin cần thiết của khách hàng, Zcasa sẽ lên kế hoạch, hẹn thời gian và cử đội ngũ kiến trúc sư đến tận nơi khảo sát địa thế mặt bằng:

 • Kích thước mặt bằng có đủ tiêu chuẩn kỹ thuật để xây dựng, lắp đặt phòng xông hơi không?
 • Những yếu tố về ánh sáng, phong thủy, hướng lắp đặt như thế nào?
 • Nội thất trang trí phòng xông hơi cần được sắp xếp ra sao?
 • Lựa chọn máy xông hơi phù hợp theo diện tích phòng thực tế.

Đồng thời, đội ngũ thiết kế, lắp đặt tại Zcasa sẽ hướng dẫn khách hàng chú ý đến các vị trí đường điện sắp lắp đặt, góp ý về những khoảng trắng trong không gian hoặc cần thay đổi cho thích hợp. Sau buổi khảo sát thực tế này, Zcasa sẽ tiến hành phác thảo bản vẽ mặt bằng phòng xông hơi trên giấy và trao đổi trực tiếp với khách hàng.

Thiết kế phòng xông hơi chi tiết

Sau khi đã thống nhất được mọi yêu cầu, ý tưởng và nhu cầu sử dụng, Zcasa sẽ thiết kế phòng xông hơi chi tiết trên giấy, đưa mặt bằng phòng xông hơi lên bản vẽ 3D, bản vẽ cad và đề xuất phương án xây dựng tối ưu nhất cho khách hàng lựa chọn.

Báo giá phòng xông hơi

Giá phòng xông hơi của khách hàng phụ thuộc vào kích thước phòng, vật liệu xây dựng, các loại vật dụng trang tri, nội thất phòng xông hơi,… cụ thể như sau:

 • Kích thước phòng xông hơi: Với phòng xông hơi có thiết kế càng lớn, sử dụng thiết bị xông hơi công suất lớn và vật liệu xây dựng cần phải sử dụng nhiều hơn, do đó mức giá đầu tư sẽ càng cao và ngược lại.
 • Vật tư phòng xông hơi: Quý khách hàng có thể lựa chọn nhiều thương hiệu máy xông hơi khác nhau trên thị trường như máy nhập khẩu Châu Âu, Nhật, Đức,… hoặc những dòng máy xông hơi nhập khẩu linh kiện Hàn Quốc, Nhật và lắp ráp tại Việt Nam. Tùy theo mức độ đầu tư và nguồn kinh phí hiện tại của khách hàng.

Thi công phòng xông hơi

Khi đã thống nhất tất cả ý tưởng, báo giá, Zcasa bắt tay ngay vào việc xây dựng phòng xông hơi, không để trì trệ hoặc tốn thời gian chờ đợi của khách hàng.

 • Trước hết, Zcasa lắp đặt phần khung cabin phòng xông hơi bằng gỗ thông, gỗ thiết sam Canada, kính cường lực,… để tối ưu diện tích không gian.
 • Sau khi thực hiện xong bước đặt khung sườn phòng xông, đó là lúc lắp đặt thiết bị xông hơi, bảng điều khiển điện tử thông minh cho phòng.
 • Kế đến là các vật dụng phục vụ nhu cầu xông hơi như ghế ngồi xông hơi, gáo – xô gỗ, máy nhiệt đá sauna, tấm hồng ngoại,…
 • Và cuối cùng là các loại thiết bị trang trí phòng xông hơi như đèn chiếu sáng, đồng hồ đo nhiệt độ – độ ẩm trong phòng, đồng hồ cát thời gian, loa Bluetooth/ radio thư giãn, hộp đựng thảo dược – tinh dầu,…

Vệ sinh phòng xông hơi và kiểm tra, chạy thử

Hoàn tất quá trình thi công phòng xông hơi, Zcasa sẽ vệ sinh sạch sẽ toàn bộ phòng, tiến hành mở máy và chạy thử phòng xông hơi, cài đặt sẵn mức nhiệt độ – độ ẩm theo đúng tiêu chuẩn và kiểm tra lại toàn bộ phòng xem có lỗi nào xảy ra hay không.

Hướng dẫn, bàn giao và nghiệm thu phòng xông hơi

Cuối cùng, Zcasa sẽ hướng dẫn khách hàng cách sử dụng bảng điều khiển điện tử, gửi đến khách hàng những lưu ý cần nhớ khi sử dụng. Đồng thời Zcasa còn cùng khách hàng thực hiện kiểm tra trực tiếp máy móc trước khi ký vào biên bản nghiệm thu phòng xông hơi.

Gửi đến khách hàng phiếu bảo trì, bảo hành phòng xông hơi trong suốt quá trình sử dụng.

Zcasa – Đơn vị thi công lắp đặt, thiết kế bản vẽ cad phòng xông hơi uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà thiết kế bản vẽ cad phòng xông hơi và thi công uy tín, chất lượng trên thị trường, đừng ngần ngại liên hệ với Zcasa – thương hiệu cung cấp phòng xông hơi hàng đầu hiện nay.

Tự hào là đơn vị phân phối độc quyền phòng xông hơi giá rẻ của OMI tại thị trường Việt Nam, Zcasa không ngừng học hỏi, nâng cao năng lực và kỹ năng thiết kế, nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm phòng xông hơi đúng chuẩn.

Xem thêm: Các loại gỗ làm phòng xông hơi phổ biến được đầu tư hiện nay

Hiện nay, Zcasa đang cung cấp nhiều sản phẩm phòng xông hơi đa dạng như:

 • Phòng xông hơi hồng ngoại cho 1 – 5 người sử dụng.
 • Bể bơi thông minh.
 • Bồn sục sauna.
 • Máy xông hơi ướt,… và nhiều vật dụng trang trí nội thất phòng xông hơi khác.

bản vẽ cad phòng xông hơi

Hãy liên hệ ngay với Zcasa qua Website: Zcasa.vn hoặc qua hotline: 0835 105 000 đội ngũ tư vấn viên 24/7 luôn túc trực, sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi, thắc mắc của khách hàng.

Nếu khách hàng muốn tự mình trải nghiệm sản phẩm phòng xông hơi chất lượng của Zcasa, quý khách có thể đến tham quan mua sắm tại 2 hệ thống showroom lớn:

 • Showroom Hà Nội: D03- 16 An Vượng Villa, Khu đô thị Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.

 • Showroom Tp. Hồ Chí Minh: 91 Song Hành, Phường 10, Quận 6, TP Hồ Chí Minh.