Tập bơi cho trẻ sơ sinh đúng cách và những lợi ích bất ngờ

5/5 - (1 bình chọn)

Tại Việt Nam trẻ sơ sinh học bơi còn khá xa lạ với nhiều gia đình. Nhiều cha mẹ còn lo lắng và e dè không biết có nên cho trẻ sơ sinh bơi. Tuy nhiên có rất nhiều lợi ích trong việc cho bé sơ sinh đi bơi mang lại. Cùng tìm hiểu tập bơi cho trẻ sơ sinh đúng cách và những lợi ích bất ngờ ngay sau đây.

Có nên cho trẻ sơ sinh đi bơi?

Tâm lý của nhiều bố mẹ Việt thường khá lo sợ và e dè nghĩ rằng còn quá nhỏ để có thể cho trẻ sơ sinh đi bơi tập bơi cho trẻ sơ sinh. Nhưng sự thật trẻ sơ sinh biết bơi và hoàn toàn có phản xạ bơi lội một cách tự nhiên. Việc tập bơi cho bé sơ sinh hoàn toàn dễ dàng bởi đây là một trong những khả năng từ khi còn trong bụng mẹ. Vậy có nên cho trẻ sơ sinh đi bơi?

Ngày nay việc giáo dục cho trẻ sơ sinh học bơi đã phát triển hơn rất nhiều. Chính vì vậy, cha mẹ nên cho trẻ sơ sinh tập bơi giúp bé làm quen và ghi nhớ thành thạo các kỹ năng dưới nước giúp bảo vệ an toàn cho bé về sau. 

có nên cho trẻ sơ sinh đi bơi

Có thể bạn quan tâm: Bể bơi 4 tầng cho bé là một cơ sở vật chất vô cùng tuyệt vời để trẻ em có thể rèn luyện kỹ năng bơi lội và tận hưởng niềm vui trong nước. Bể bơi này cung cấp không gian an toàn và thú vị cho trẻ em khám phá thế giới dưới nước, đồng thời giúp phát triển thể chất và tinh thần cho trẻ.

Vì sao nên tập bơi cho trẻ sơ sinh? 

Có nhiều ý kiến đa chiều về việc trẻ sơ sinh có biết bơi khôngkhi nào cho trẻ sơ sinh tập bơi? Dựa trên nghiên cứu của các chuyên gia trẻ sơ sinh biết bơi từ sớm ngay khi còn ở tử cung của mẹ. Sau 3 năm đầu đời nếu không cho bé tiếp xúc và thực hành việc bơi lội các bé sẽ quên mất khả năng này. Tại các nước Châu Âu, Châu Mỹ cha mẹ đã cho trẻ sơ sinh bơi trong nước từ rất sớm. 

Do đó việc tập bơi cho trẻ sơ sinh giúp các bé không quên khả năng bơi dễ dàng thích nghi với môi trường nước và khả năng nổi trên mặt nước. Đây cũng chính là nguyên lý của những spa mẹ và bé có cung cấp dịch vụ bơi thủy liệu. 

Ngoài ra cho trẻ sơ sinh tập bơi còn giúp cơ thể bé tăng khả năng vận động từ đó giúp phát triển toàn diện về trí não cũng như thể chất. 

có nên cho trẻ sơ sinh bơi

Xem thêm: Bé mấy tuổi học bơi được? Nên học bơi ở đâu?

Lợi ích của việc tập bơi cho bé sơ sinh

Việc cho bé sơ sinh đi bơi đòi hỏi cha mẹ cần dành nhiều thời gian và kiên nhẫn nhưng bù lại trẻ sơ sinh bơi trong nước mang lại nhiều lợi ích vượt trội: 

  • Trẻ sơ sinh tập bơi càng sớm giúp trẻ càng nhanh biết bơi và việc tập bơi sẽ dễ dàng hơn. 
  • Tập bơi cho trẻ sơ sinh giúp tăng cường sức đề kháng và phát triển chiều cao vượt trội.
  • Trẻ sơ sinh biết bơi sẽ giúp các bé chủ động bảo vệ bản thân và hạn chế những rủi ro dưới nước. 

trẻ sơ sinh tập bơi

Những lưu ý tập bơi cho bé sơ sinh 

Khi nào cho trẻ sơ sinh tập bơi? Hiện nay có rất nhiều nơi để trẻ sơ sinh học bơi từ 6 tuần tuổi. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và giúp cha mẹ yên tâm hơn thời gian thích hợp nhất cho bé sơ sinh đi bơi đó là từ 3 đến 4 tháng tuổi và tùy thuộc vào thể trạng của cơ thể. Ngoài ra, cha mẹ không nên cho bé sơ sinh đi bơi nếu bé đang gặp một số vấn đề về nhiệt độ cơ thể hoặc các bé sinh non. 

Ngoài khi nào cho trẻ sơ sinh tập bơi thì cha mẹ cần lưu ý cho trẻ sơ sinh bơi bao lâu. Cha mẹ không nên ngâm bé quá lâu trong nước dễ dẫn đến tình trạng nhiễm lạnh và viêm phổi ở trẻ. Đối với các bé từ 3 đến 8 tháng chỉ nên bơi từ 7-10 phút mỗi lần bơi. 

Có thể bạn quan tâm: Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh bể bơi là một quy trình quan trọng và phức tạp. Để đạt được giấy phép này, các doanh nghiệp phải tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn và vệ sinh. 

bơi cho trẻ sơ sinh

Nhiệt độ nước luôn phải đảm bảo bằng với thân nhiệt của trẻ là từ 37-38 độ. Cha mẹ nên đăng ký tham gia khóa tập bơi trẻ sơ sinh để dễ dàng theo sát trong quá trình tập. 

Xem thêm: Cẩm nang cách bơi ếch đúng kỹ thuật cho người mới bắt đầu

Đơn vị lắp đặt bể bơi thông minh tại nhà an toàn cho mẹ và bé

Để có thể dễ dàng tập bơi cho trẻ sơ sinh đảm bảo an toàn cha mẹ có thể lựa chọn dịch vụ lắp đặt bể bơi thông minh tại nhà của Zcasa. Là đơn vị chuyên cung cấp đa dạng bể bơi thông minh, bể bơi bốn mùa và các thiết bị bể bơi hiện đại, cao cấp Zcasa mang lại cho quý khách hàng những trải nghiệm tốt nhất đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

Đơn vị lắp đặt bể bơi thông minh tại nhà an toàn cho mẹ và bé 

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn và thiết kế lắp đặt nhanh chóng cam kết mang lại sự hài lòng tuyệt đối đến quý khách hàng với mức chi phí phù hợp. Quý khách có thể tham khảo nhiều dịch vụ bể bơi thông minh tại Zcasa.vn.  

Bài viết là những thông tin chia sẻ về có nên cho trẻ sơ sinh đi bơicho trẻ sơ sinh bơi bao lâu mà các cha mẹ thường quan tâm. Hy vọng cha mẹ sẽ có sự lựa chọn tốt nhất cho các bé thông qua những thông tin hữu ích trên.