Bảng chi phí xây bể bơi kinh doanh đủ mọi diện tích từ A-Z

5/5 - (1 bình chọn)

Chi phí xây bể bơi kinh doanh bao nhiêu tiền? Có những hạng mục cụ thể nào để đưa bể bơi đi vào hoạt động? Trong bài viết hôm nay, Zcasa.vn sẽ giải đáp cho bạn mọi thắc mắc xoay quanh chi phí xây dựng, cũng như gửi đến bạn bảng chi phí xây bể bơi kinh doanh đủ mọi diện tích từ A-Z.

Chi phí xây dựng bể bơi có đắt không?

Chi phí xây bể bơi kinh doanh có đắt không? Dự toán xây dựng bể bơi kinh doanh như thế nào? Zcasa.vn xin trả lời đến bạn, mức chi phí xây bể bơi không cố định, tùy thuộc vào mô hình kinh doanh, diện tích bể bơi.

Tuy nhiên, chung quy lại, ngân sách để bạn xây dựng, hoàn thiện bể bơi kinh doanh sẽ cao hơn nhiều so với bể bơi gia đình, bể bơi trong nhà, bể bơi mini hoặc các bể bơi trang trí.

diện tích bể bơi kinh doanh

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng bể bơi

 • Kích thước và hình dạng của bể bơi: Đây là yếu tố quan trọng nhất, vì nó quyết định diện tích và khối lượng vật liệu cần thiết để xây dựng bể bơi. Nói chung, càng lớn và càng phức tạp hình dạng của bể bơi, thì chi phí xây dựng càng cao.
 • Vật liệu và thiết kế của bể bơi: Có nhiều loại vật liệu khác nhau để xây dựng bể bơi, như gạch, xi măng, sắt thép, nhựa, gỗ, thủy tinh… Mỗi loại vật liệu có mức giá và độ bền khác nhau, do đó ảnh hưởng đến chi phí xây dựng và bảo trì của bể bơi. Ngoài ra, thiết kế của bể bơi cũng là một yếu tố quan trọng, vì nó liên quan đến tính thẩm mỹ, an toàn và tiện nghi của bể bơi. Ví dụ, bạn có thể chọn thiết kế bể bơi vô cực, bể bơi tràn, bể bơi trong nhà hay ngoài trời, có mái che hay không, có hệ thống lọc nước hay không…
 • Địa điểm và địa hình của khu vực xây dựng: Địa điểm và địa hình của khu vực xây dựng cũng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng bể bơi. Nếu khu vực xây dựng có địa hình phẳng và rộng rãi, thì chi phí xây dựng sẽ thấp hơn so với khu vực có địa hình gập ghềnh và hẹp. Ngoài ra, nếu khu vực xây dựng gần nguồn nước và điện, thì chi phí xây dựng cũng sẽ giảm đi. Ngược lại, nếu khu vực xây dựng xa nguồn nước và điện, hoặc có quy định pháp lý hay thuế cao, thì chi phí xây dựng sẽ tăng lên.
 • Nhà thầu và thời gian xây dựng: Nhà thầu là người chịu trách nhiệm thi công và hoàn thiện công trình. Do đó, việc lựa chọn nhà thầu uy tín và chất lượng là rất quan trọng. Bạn nên tìm hiểu kỹ về kinh nghiệm, danh tiếng, giấy phép và chứng chỉ của nhà thầu trước khi ký hợp đồng. Ngoài ra, bạn cũng nên thương lượng về giá cả, thời gian và chất lượng công trình với nhà thầu. Thời gian xây dựng cũng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng bể bơi. Nếu bạn muốn xây dựng bể bơi nhanh chóng, thì bạn sẽ phải trả thêm tiền cho nhà thầu để họ làm việc nhiều hơn và nhanh hơn. Ngược lại, nếu bạn có thể chờ đợi, thì bạn sẽ tiết kiệm được chi phí xây dựng.

xây bể bơi kinh doanh hết bao nhiêu tiền

Bảng chi phí xây bể bơi kinh doanh đủ mọi diện tích từ A-Z

Chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh theo tính toán sơ lược của chuyên gia nhà Zcasa.vn trong thời điểm hiện tại như sau:

Diện tích bể bơi

Giá tiền (VNĐ)

Bể bơi kinh doanh cỡ trung

300m2 (12 x 25m – dài x rộng)

Liên hệ Zcasa.vn

Bể bơi trẻ em

150 – 200m2

Liên hệ Zcasa.vn

Bể bơi thi đấu Olympic

25m và 50m với chiều rộng 21 – 25m, độ sâu 2m

Liên hệ Zcasa.vn

Bể bơi bốn mùa

75m2 (5 x 15m – dài x rộng)

Liên hệ Zcasa.vn

Ngoài ra, chi phí xây bể bơi kinh doanh còn liên quan đến các hạng mục ngoài lề như phòng thay đồ, quầy ẩm thực, và các tiện ích đi kèm. Từ đó, tổng chi phí xây dựng của bạn sẽ phát sinh thêm 10 – 15% tổng chi phí dự toán.

Và để cụ thể hơn cho từng hạng mục, Zcasa.vn xin gửi đến bạn những chi phí cần thiết như sau:

Chi phí thiết kế sơ bộ bể bơi

Xây bể bơi kinh doanh hết bao nhiêu tiền? Toàn bộ chi phí của bạn sẽ được quyết định bởi một bộ hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh, với 3 phần:

 • Thiết kế kiến trúc bể bơi.

 • Thiết kế kết cấu bể bơi.

 • Bản vẽ hồ sơ điện nước (đường ống cấp thoát nước, đèn LED chiếu sáng, hệ thống lọc nước tuần hoàn,…)

Chi phí xây dựng phần thô bể bơi

Ở hạng mục xây dựng phần thô bể bơi, bạn cần ghi rõ nguồn chi ngân sách cho các khoản như:

 • Chi phí đào đất, sửa hố móng các cấp (I, II, III).
 • Chi phí tạo hình bể bơi.
 • Chi phí gia cố nền móng bể bơi, lăm le đá 4×6 và được tính theo m3.
 • Chi phí lắp đặt cốt thép (kg).
 • Chi phí xây dựng cốp pha (m2).
 • Chi phí đổ bê tông tươi (m3).

dự toán xây dựng bể bơi kinh doanh

Chi phí hoàn thiện bể bơi

Chi phí xây bể bơi kinh doanh tiếp theo mà bạn cần lưu ý chính là hạng mục trang trí và chống thấm bể bơi. Trong đó hạng mục chống thấm cần phải được ưu tiên và chú trọng hơn cả. Nếu không mức phí bạn bỏ ra để sửa chữa sẽ cao gấp đôi phần đầu tư một bể bơi hoàn thiện mới.

 • Chống thấm cổ ống, mạch ngưng ở 2 lớp đáy và thành bể bơi bằng Intoc 04, Sikatop Seal 107 (m2).

 • Trang trí bể bơi bằng gạch men lát bể bơi, gốm mosaic, đá mài sọc dưa tự nhiên,… (m2).

Chi phí đầu tư thiết bị lọc nước bể bơi tuần hoàn

Chi phí xây bể bơi kinh doanh của bạn còn phụ thuộc vào một yếu tố quan trọng, không thể thiếu ở mọi bể bơi chính là hệ thống lọc. Tùy thuộc vào diện tích bể bơi kinh doanh của bạn mà hạng mục đầu tư cho hệ thống sẽ có sự chênh lệch, cụ thể như sau:

 • Máy bơm nước bể bơi chuyên dụng (công suất 1Hp, 2Hp, 3Hp, 4,…5Hp).

 • Đa dạng thương hiệu máy lọc bể bơi.

 • Bình lọc cát, hệ thống lọc có đường ống/ không đường ống.

 • Bơm định lượng hóa chất tự động.

 • Hệ thống điện phân muối.

Và cuối cùng, chi phí xây bể bơi kinh doanh của bạn sẽ tăng cao hơn hoặc giảm đi đáng kể sẽ ảnh hưởng bởi con mắt nghệ thuật và đối tượng mà bạn hướng đến.

Nếu bạn tập trung nhiều hơn vào các trẻ nhỏ tuổi, bạn phải đầu tư cầu trượt, nấm phun nước, phao bể bơi, mái che, dù bể bơi, ghế nằm,…. Để thu hút khách hàng đến với bể bơi.

chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh

Xem thêm: Thiết kế xây dựng bể bơi kinh doanh hoàn chỉnh các kích thước

Cách tính toán chi phí xây dựng bể bơi

Để tính toán chi phí xây dựng bể bơi một cách chính xác nhất, bạn cần có các thông tin sau:

 • Kích thước và hình dạng của bể bơi: Bạn cần biết chiều dài, chiều rộng và chiều sâu của bể bơi, cũng như hình dạng của nó (hình chữ nhật, hình tròn, hình bầu dục…).
 • Vật liệu và thiết kế của bể bơi: Bạn cần biết loại vật liệu và thiết kế mà bạn muốn sử dụng cho bể bơi, cũng như giá thành và độ bền của chúng.
 • Địa điểm và địa hình của khu vực xây dựng: Bạn cần biết địa điểm và địa hình của khu vực xây dựng, cũng như các chi phí phát sinh liên quan đến nguồn nước, điện, thuế, pháp lý…
 • Nhà thầu và thời gian xây dựng: Bạn cần biết giá cả, thời gian và chất lượng công trình mà nhà thầu cam kết với bạn.

Sau khi có đủ các thông tin trên, bạn có thể sử dụng công thức sau để tính toán chi phí xây dựng bể bơi:

Chi phí xây dựng bể bơi = (Diện tích x Chiều sâu x Đơn giá vật liệu) + (Diện tích x Đơn giá thiết kế) + (Chi phí nguồn nước + Chi phí điện + Chi phí thuế + Chi phí pháp lý) + (Đơn giá nhà thầu x Thời gian xây dựng)

Xem thêm: Đầu tư bể bơi kinh doanh: Dự toán dòng vốn & kinh nghiệm kinh doanh

Zcasa.vn – Thương hiệu thiết kế và hoàn thiện bể bơi uy tín

Và để giúp bạn giải được bài toán đau đầu này, Zcasa.vn sẽ thay bạn thực hiện hết tất cả mọi việc như:

 • Dự toán chi phí xây bể bơi kinh doanh, bể bơi gia đình, bể bơi vô cực.
 • Thi công bể bơi từ phần thô cho đến bước hoàn thiện cuối cùng.
 • Đề xuất phương án trang trí bể bơi phù hợp với tài chính.
 • Lựa chọn giải pháp chống thấm tối ưu theo công trình.

Có thể bạn quan tâm: Bể bơi thông minh là một loại bể bơi có thể tự điều chỉnh nhiệt độ, độ pH, độ lọc và độ sạch của nước. Bể bơi thông minh sử dụng các cảm biến, bộ điều khiển và máy bơm để giám sát và điều khiển các thông số của nước. Bể bơi thông minh giúp tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí bảo trì và tăng tuổi thọ của bể bơi.

chi phí xây bể bơi kinh doanh

Vậy còn chần chờ gì mà không đến với Zcasa.vn ngay hôm nay để được tư vấn, giải đáp và hiện thực hóa ước mơ kinh doanh trong bạn.

Thông tin liên hệ Zcasa.vn

 • Website: zcasa.vn

 • Hotline: 0835.105.000