Cấu tạo bể bơi gia đình đạt tiêu chuẩn gồm những gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Một bể bơi gia đình đạt tiêu chuẩn cần có các yếu tố, để cấu tạo bể bơi gia đình đạt tiêu chuẩn, cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng và sử dụng các vật liệu và thiết bị chất lượng cao. Vậy, cấu tạo bể bơi gia đình đạt tiêu chuẩn gồm những gì? Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về những vấn đề đặc biệt này, Zcasa sẽ chia sẻ chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

Cấu tạo bể bơi gia đình thông thường sẽ có những gì?

Cấu tạo của một bể bơi gia đình có thể khá đa dạng và phụ thuộc vào kích thước, kiểu dáng và vật liệu xây dựng của bể bơi. Để đảm bảo hoạt động trơn tru và giảm thiểu các vấn đề liên quan đến thiết bị, việc xây dựng một bể bơi gia đình đầy đủ và chính xác là rất quan trọng, không phân biệt loại hình bể bơi nào, từ gia đình cho đến kinh doanh. Cấu tạo bể bơi gia đình thông thường sẽ bao gồm những thành phần sau:

  • Khung bể: là phần khung xương của bể bơi, thường được làm bằng thép không gỉ, nhựa cứng hoặc gỗ. Khung bể có nhiệm vụ chịu lực và duy trì hình dạng của bể bơi.
  • Lớp lót: là phần lót bên trong của bể bơi, thường được làm bằng vải nhựa PVC, vinyl hoặc cao su. Lớp lót có nhiệm vụ ngăn nước rò rỉ ra ngoài và tạo ra một bề mặt mịn màng cho người sử dụng.
  • Hệ thống lọc: là phần thiết bị dùng để lọc và làm sạch nước trong bể bơi. Hệ thống lọc có thể gồm có máy bơm, van, ống dẫn, lọc cát, lọc vải, lọc sinh học hoặc lọc hóa học. Hệ thống lọc có nhiệm vụ loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, vi sinh vật và các chất hóa học độc hại trong nước.
  • Hệ thống khử trùng: là phần thiết bị dùng để khử trùng và diệt khuẩn cho nước trong bể bơi. Hệ thống khử trùng có thể gồm có máy phát ozone, máy phát tia cực tím, máy phát điện tử hoặc máy phun hóa chất. Hệ thống khử trùng có nhiệm vụ giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng và bảo vệ sức khỏe của người sử dụng.
  • Hệ thống gia nhiệt: là phần thiết bị dùng để điều chỉnh nhiệt độ của nước trong bể bơi. Hệ thống gia nhiệt có thể gồm có máy sưởi điện, máy sưởi khí gas, máy sưởi năng lượng mặt trời hoặc máy sưởi nhiệt bơm. Hệ thống gia nhiệt có nhiệm vụ tạo ra một môi trường thoải mái và phù hợp cho người sử dụng.
  • Hệ thống chiếu sáng: là phần thiết bị dùng để chiếu sáng cho bể bơi. Hệ thống chiếu sáng có thể gồm có đèn LED, đèn halogen, đèn neon hoặc đèn quang phổ. Hệ thống chiếu sáng có nhiệm vụ tăng cường tính thẩm mỹ và an toàn cho bể bơi.
  • Phụ kiện: là các vật dụng khác dùng để trang trí hoặc hỗ trợ cho việc sử dụng bể bơi. Phụ kiện có thể gồm có thang, bậc, ghế, bàn, ô, dù, ghế nằm, ghế xích đu, bóng nước, phao, đồ chơi nước hoặc các thiết bị giải trí khác.

Cấu tạo bể bơi gia đình thông thường

Chi tiết cấu tạo bể bơi gia đình đạt tiêu chuẩn

Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về cách xây dựng bể bơi gia đình tiêu chuẩn bắt đầu bằng những cấu tạo bể bơi gia đình chi tiết sau đây:

Bể bơi

Bể bơi là trung tâm của cấu trúc bể bơi, là chi tiết quan trọng trong cấu tạo bể bơi gia đình được lưu trữ nước và thiết kế để tạo ra một môi trường bơi lội thoải mái cho người sở hữu và sử dụng. Để đảm bảo đúng tiêu chuẩn thiết kế, bể bơi phải được lắp đặt chính xác theo kế hoạch ban đầu. Nó bao gồm hai cổng quan trọng, cổng thu nước ở vị trí sâu dưới đáy hồ và cổng trả nước cách mặt nước khoảng 50cm trên thành.

cấu tạo bể bơi gia đình

Bể cũng bao gồm các thiết bị quan trọng như skimmer, máng tràn thu nước, jet massage và các phụ kiện trang trí như thang, đèn và phao phân làn. Quá trình thi công và lắp đặt bể bơi cần đảm bảo đúng tiêu chuẩn thiết kế để đạt được hiệu suất hoạt động tốt nhất.

Máy bơm nước

Máy bơm nước vào bể bơi là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống lọc và tuần hoàn nước của bể bơi. Chức năng chính của máy bơm nước là hút nước từ bể bơi và đẩy nước qua hệ thống lọc để loại bỏ các chất độc hại, tạp chất, vi khuẩn và các tạp chất khác. Sau khi qua hệ thống lọc, nước sẽ được đưa trở lại bể bơi thông qua các cổng trả nước.

Máy bơm nước vào bể bơi

Xem thêm: Quy trình cách xây bể bơi gia đình đúng kỹ thuật từ A-Z

Bể cân bằng

Bể cân bằng là một hệ thống trong bể bơi được thiết kế để giữ cho chất lượng nước bơi ổn định bằng cách duy trì các chỉ số hóa học như pH, kiềm, clo, alkalinity, và nhiều yếu tố khác trong phạm vi an toàn và phù hợp cho người sử dụng. Hệ thống bể cân bằng thường bao gồm bơm lọc, bộ lọc, hóa chất và các thiết bị điều khiển tự động để duy trì sự cân bằng hóa học trong nước bơi.

Nếu không có hệ thống bể cân bằng đúng cách, nước bơi có thể trở nên đục, ố vàng, mùi hôi hoặc có thể gây kích ứng da và mắt cho người sử dụng. Bể cân bằng thường có thể tích gần bằng 10% thể tích của cả bể chính, có thể giúp loại bỏ những lớp bụi bẩn, lá cây và váng dầu trong bể bơi.

thiết kế Bể cân bằng

Hệ thống lọc

Hệ thống lọc tuần hoàn của bể bơi bao gồm nhiều thiết bị như máy bơm, bình lọc,… Khi máy bơm hoạt động, nước trong bể sẽ được hút vào bình lọc cát để lọc bỏ các chất bẩn, rác thải, vi sinh vật gây hại và giữ cho nước trong bể luôn trong trạng thái sạch và an toàn cho sức khỏe.

Nếu cần thiết, có thể lắp thêm bộ châm hóa chất hoặc bộ điện phân muối để điều chỉnh chất lượng nước. Sau đó, nước sạch sẽ được đưa trở lại bể bơi để sử dụng.

Hệ thống lọc tuần hoàn của bể bơi

Đối với những bể bơi nhỏ hoặc mini, người ta thường sử dụng máy lọc treo trên thành bể để tiết kiệm chi phí. Loại máy này có tính năng lọc nước và được tích hợp đèn, bộ châm hóa chất giúp cho việc vận hành bể bơi trở nên tiện lợi hơn. Ngoài ra, để đảm bảo bể bơi có thể được sử dụng suốt cả năm, có thể lắp thêm máy bơm nhiệt vào hệ thống này để điều chỉnh nhiệt độ nước trong bể.

Hệ thống bơm hóa chất

Hệ thống xử lý hóa chất cho bể bơi bao gồm nhiều thiết bị, không chỉ có bảng điều khiển và bộ châm hóa chất, mà còn có các thiết bị khác như máy ozone, máy tạo khí oxi. Nhờ hệ thống này, nước trong bể bơi được xử lý sạch sẽ, pH và hàm lượng Clo được cân bằng, đảm bảo đạt chuẩn ngưỡng cho phép. Việc sử dụng các thiết bị này sẽ giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây hại, đảm bảo chất lượng nước trước khi trả lại cho bể bơi.

Hệ thống bơm hóa chất

Hệ thống đường dẫn ống nước

Hệ thống đường ống dẫn nước đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc kết nối các thiết bị với nhau. Chiều dài của ống sẽ phụ thuộc vào vị trí lắp đặt các thiết bị như máy bơm hay bình lọc. Vì vậy, khi lắp đặt hệ thống, việc đảm bảo đường ống được lắp đặt khoa học và logic sẽ giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Xem thêm: TOP 5 mẫu bể bơi gia đình đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

Sở hữu bể bơi gia đình chất lượng tại Zcasa.vn

Zcasa là một công ty chuyên cung cấp các giải pháp thiết kế và lắp đặt bể bơi thông minh hiện đại và tiện ích. Dịch vụ bán bể bơi gia đình thông minh của Zcasa được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các gia đình đang tìm kiếm một giải pháp tối ưu để thư giãn và giải trí tại nhà.

Mua Bể bơi gia đình chất lượng tại Zcasa.vn

Các bể bơi gia đình thông minh của Zcasa được trang bị các tính năng đáng kinh ngạc, bao gồm hệ thống kiểm soát nhiệt độ tự động, hệ thống làm sạch bể bơi thông minh, đèn LED tiết kiệm điện, và hệ thống âm thanh đa phương tiện cao cấp.

Bài viết trên đã triển khai đầy đủ những thông tin cần thiết về cấu tạo bể bơi gia đình tiêu chuẩn gồm những gì? Nếu có hứng thú với những mẫu bể bơi gia đình thông minh, hãy liên hệ với Zcasa để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ bán bể bơi gia đình thông minh của chúng tôi và để được tư vấn miễn phí về việc thiết kế và lắp đặt bể bơi cho gia đình bạn!