Bể bơi nước mặn là gì? Lợi ích của hồ bơi nước mặn trong vận hành

5/5 - (3 bình chọn)

Bể bơi nước mặn là gì? Bạn có biết bể bơi nước mặn đang tồn tại song song với bể bơi công cộng truyền thống không?

Bạn vẫn chọn bể bơi truyền thống trong mùa hè này? Sao không thử ngay một lựa chọn mới lạ, nhiều lợi ích và cực tốt cho sức khỏe với bể bơi nước mặn sử dụng công nghệ điện phân hiện đại. Hãy khám phá cụ thể loại hình bể bơi này và hiểu hơn về lợi ích của bể bơi nước mặn qua bài viết bên dưới.

Bể bơi nước mặn là gì? Lợi ích và công nghệ của hồ bơi nước mặn

Tìm hiểu về khái niệm bể bơi nước mặn

Bể bơi nước mặn là loại bể bơi có chứa vị mặn trong nước, tương tự như nước biển. Trong đó, nguyên liệu chính có trong bể bơi chính là muối ăn Natri Clorua (NaCl) – một thành phần hóa học thân thiện với tự nhiên và sức khỏe người dùng.

Tìm hiểu về khái niệm bể bơi nước mặn
Tìm hiểu về khái niệm bể bơi nước mặn

Lợi ích của bể bơi nước mặn

Đã có nhiều bài đánh giá, nghiên cứu chứng minh rằng, bể bơi nước mặn mang đến nhiều tác động tích cực cho cơ thể con người, vì trong nước có hàm lượng khoáng chất có lợi. Nhiệt độ lý tưởng, giúp người tham gia rửa trôi mọi vi khuẩn, vi sinh vật có hại trên bề mặt da. Từ đó, giúp cho khoáng chất hấp thụ sâu vào trong cơ thể tối ưu nhất.

Xem thêm: Chi phí xây bể bơi trên sân thượng từ A-Z

Vậy lợi ích cụ thể của bể bơi nước mặn là gì?

 • Cải thiện lưu thông máu trong cơ thể.

 • Xã stress, nâng cao sức khỏe tinh thần.

 • Ổn định nhịp tim.

 • Bổ sung khoáng chất có lợi, cải thiện đề kháng cơ thể.

 • Người tham gia không tiếp xúc với mật độ Clo cao, tránh các triệu chứng gây kích ứng da và mắt.

 • Tham gia tập luyện trong bể bơi nước mặn thời gian dài, làn da của bạn sẽ ngày càng trẻ hóa, căng bóng và nhiều sức sống.

 • Ngoài ra, bạn sẽ cảm nhận được những thay đổi rõ rệt như: giảm tỷ lệ mất ngủ, không còn đau nhức xương khớp,…

Lợi ích của bể bơi nước mặn
Lợi ích của bể bơi nước mặn

Công nghệ bể bơi nước mặn

Để tạo được độ mặn hoàn hảo trong bể, các loại thiết bị, máy móc chính là một phần không thể thiếu. Trong đó, nổi trội nhất chính là máy điện phân muối – một trong những loại thiết bị duy trì độ mặn, cân bằng hàm lượng clo trong nước, để tạo ra NaCl.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ bể bơi nước mặn này được diễn ra như sau:

Thiết bị sẽ sử dụng thanh điện cực tạo Cl2 từ muối ăn NaCl:

 • 2NaCl + 2H2O – > 2NaOH + H2 + Cl2

 • Cl2 + H2 -> HClO + HCl

Với HClO là hợp chất khử trùng chính, có tính oxi hóa mạnh, vì thế mà khi hòa tan vào nước. Hợp chất này có khả năng làm sạch bể bơi mà không cần sử dụng thêm bất kỳ loại hóa chất nào khác đi kèm.

Công nghệ bể bơi nước mặn
Công nghệ bể bơi nước mặn

Ngoài ra, công nghệ bể bơi nước mặn còn được áp dụng cho các bể bơi gần biển. Loại thiết bị này sẽ làm đường dẫn đưa nước từ biển vào bể nhân tạo, chảy qua hệ thống lọc hiện đại và loại bỏ toàn bộ vi sinh vật có hại để đảm bảo nguồn nước an toàn 100%.

Có thể bạn chưa biết: Xử lý nước bể bơi là việc làm cần biết. Nó vừa giúp bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí và thời gian và duy trì chất lượng nước trong bể bơi được trong, sạch.

Zcasa.vn – Thương hiệu cung cấp công nghệ bể bơi nước mặn hiện đại

Với cấu trúc phức tạp, thành phần và phương thức hoạt động khác biệt của bể bơi nước mặn, bạn cần phải sở hữu đầy đủ kiến thức về quá trình vận hành, thời gian sử dụng, cách vệ sinh bể bơi, cũng như cách cân bằng nồng độ nước trong bể.

Thương hiệu cung cấp công nghệ bể bơi nước mặn hiện đại
Zcasa.vn – Thương hiệu cung cấp công nghệ bể bơi nước mặn hiện đại

Đến với Zcasa.vn, bạn sẽ nhận được những thông tin tư vấn, kiến thức mới lạ về bể bơi nước mặn, cũng như công nghệ bể bơi như:

Hiểu về nồng độ mặn trong bể bơi

Nồng độ tiêu chuẩn của bể bơi nước mặn là 2500ppm – 4500ppm. Và các thiết bị, công nghệ bể bơi nước mặn sẽ đảm nhận nhiệm vụ cân bằng độ muối này. Nhưng để bể bơi luôn hoạt động ổn định, Zcasa.vn sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra hàng tuần với bộ kit test, công cụ kiểm định chuyên dụng.

Hiểu về nồng độ pH trong bể bơi

Ngoài nồng độ muối tiêu chuẩn, cân bằng độ pH cũng là một việc làm vô cùng quan trọng. Nếu độ mặn từ 2500 – 4500ppm, thì độ pH tiêu chuẩn sẽ từ 7.2 – 7.8, đây sẽ là mức độ pH an toàn, loại bỏ vi khuẩn và ức chế sự phát triển của tảo, rong rêu.

Hiểu về nồng độ pH trong bể bơi
Hiểu về nồng độ pH trong bể bơi

Bên cạnh đó, Zcasa.vn còn cùng bạn giữ cho bể bơi nước mặn luôn ở mức độ ổn định:

 • Nồng độ kiềm bể bơi: 80 – 120ppm.

 • Nồng độ Clo bể bơi: 1 – 3ppm

 • Nồng độ Axit Cyanuric bể bơi: 50 – 80 ppm

 • Cân bằng nhiệt độ của nước.

Với sự tận tâm, chuyên nghiệp cùng kiến thức chuyên sâu về bể bơi nước mặn của mình, bạn có sẵn sàng để đồng hành cùng Zcasa.vn trên chặng đường kiến tạo sắp tới chưa?

Đừng ngần ngại liên hệ cho Zcasa.vn qua thông tin:

 • Website: zcasa.vn

 • Hotline: 0835.105.000